Tin tức >> Binh pháp Cờ Tướng: Các thế Khai cuộc hay nhất (Phần 3)

Binh pháp Cờ Tướng: Các thế Khai cuộc hay nhất (Phần 3)

28/12/2018

 

Cờ Việt tiếp tục giới thiệu tới các bạn 10 cách triển khai thế trận Khai cuộc Cờ Tướng hay nhất, phổ biến và nổi tiếng nhất mà các kỳ thủ vẫn đang sử dụng.

 

04. Nghịch Pháo

 

Nghịch Pháo còn được gọi là "Liệt thủ Pháo". Cũng là những nước Pháo đầu, nhưng nghịch Pháo (Pháo nghịch) là cách mà hai người chơi dùng quân Pháo ở hai bên khác nhau trên bàn cờ.

 

Tuy về hình thức thì cách đánh này khá giống với thuận Pháo, nhưng trên thực tế, nghịch Pháo không ổn định, mà thường là cách Khai cuộc tạo ra nhiều thế đối công gay gắt, đánh đổi, tạo ăn thua ngay từ đầu và về Tàn cuộc thì chỉ có thắng hoặc thua, hiếm khi có Hòa cờ.

 

04nghichphao

 

05. Bán đồ nghịch Pháo

 

Bán đồ nghịch Pháo (Bán đồ Liệt thủ Pháo) là khi bên hậu không dùng nghịch Pháo hay thuận Pháo để chống Pháo đầu, mà phong Mã lên giữ, sau đó bình Xe, rồi đẩy Pháo qua sông (Tả pháo phong xa), và cuối cùng mới là dùng nghịch Pháo để tìm thế phản công.

 

Trong thực chiến, "Bán đồ nghịch Pháo" có vẻ chậm, thong dong hơn, nhưng cũng vẫn là những thế trận đôi công, đòi hỏi người chơi cần có tính toán kỹ càng và chính xác để không hy sinh vô ích.

 

05bandonghichphao

 

(hết phần 3 - còn tiếp)

 

 

Binh pháp Cờ Tướng: Các thế Khai cuộc hay nhất (Phần 5)

Binh pháp Cờ Tướng: Các thế Khai cuộc hay nhất (Phần 4)

Binh pháp Cờ Tướng: Các thế Khai cuộc hay nhất (Phần 3)

Binh pháp Cờ Tướng: Các thế Khai cuộc hay nhất (Phần 2)

Binh pháp Cờ Tướng: Các thế Khai cuộc hay nhất (Phần 1)


Từ khóa

Điều khoản & Sử dụng dịch vụ


Vận hành và thử nghiệm bởi Cờ Việt